Chiang Mai rực rỡ trong Lễ Hội Yi Peng

25/09/2023
Chiang Mai là thành phố lớn thứ 5 của Thái Lan và được mệnh danh là "Đóa Hồng Phương Bắc" của người Thái không chỉ bởi bề dày văn hóa, ẩm thực đa dạng, phong cảnh yên bình mà còn vì màu sắc của những lễ hội mang lại. Nổi bật nhất phải kể đến lễ hội Yi Peng diễn ra vào tháng 11 hàng năm. Yi Peng - Lễ hội thả đèn trời ở Chiang Mai là một lễ hội truyền thống lâu đời, nét độc đáo của tộc người Lanna ở miền Bắc Thái Lan. Đây cũng là lễ hội được du khách rất quan tâm khi đến thăm xứ sở chùa vàng. Vào những ngày này, Chiang Mai thu hút rất đông đảo du khách tới tham quan bởi những nghi lễ rất khác biệt.

Trong lễ hội Yi Peng, hàng trăm chiếc đèn lồng được thả trên bầu trời tạo nên một khung cảnh nửa thực nửa mơ. Hành động này tượng trưng cho việc gạt đi những muộn phiền và buồn đau năm cũ. Các phật tử cũng tin rằng những lời nguyện cầu sẽ trở thành hiện thực nếu bạn thực hiện những điều tốt lành trong năm sau.Khắp một vùng trời bình yên như được thắp sáng, lấp lánh và huyền ảo. Những chiếc đèn trời lơ lửng trên không trung chở theo ước mơ và lời cầu nguyện. Nếu ai đã từng một lần chứng kiến cảnh tượng tuyệt mỹ này hẳn sẽ nhớ mãi và không bao giờ quên được.
Trong suốt lễ hội, khắp Chiang Mai được bao phủ bởi đèn lồng, những chiếc đèn đầymàu sắc được trang trí tại tượng đài Three Kings, Cổng Thapae và khắp tất cả các cổng bao quanh khu phố cổ. Cổng trước của các đền chùa và các khu nhà được trang trí bằng lá dừa và hoa.

Nguồn ảnh: Internet